5 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tụy mà người còn trẻ đừng nên chủ quan bỏ qua

Hôi miệng, viêm nướu, răng lung lay… đều là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến hiện nay và nguyên nhân chủ yếu đến từ thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm y tế Langone, New York cho biết, bệnh nhân thường dễ mắc bệnh về nướu, sâu răng nên sức khỏe răng miệng cũng kém hơn bình thường.

Cũng giống như các loại ung thư khác, ung thư tụy rất khó phát hiện trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau thì bạn cần chủ động đi khám ngay vì rất có thể là triệu chứng của .

Nước tiểu sẫm màu hoặc phân nhờn

Khi thấy nước tiểu có màu tối (màu nâu hoặc màu gỉ sắt) thì cần chú ý vì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tụy. Đặc biệt, nếu phân có màu đất sét hoặc nhầy nhụa thì càng khẳng định là do bệnh ung thư tụy gây ra. Chính sắc tố bilirubin được hình thành trong máu khiến nước tiểu có màu tối và làm tắc nghẽn sỏi mật, từ đó gây ra hiện tượng phân nhờn khác thường.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

 

 

Mắc bệnh về răng miệng

Hôi miệng, viêm nướu, răng lung lay… đều là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến hiện nay và nguyên nhân chủ yếu đến từ thói quen vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu từ Trung tâm y tế Langone, New York cho biết, bệnh nhân ung thư tụy thường dễ mắc bệnh về nướu, sâu răng nên sức khỏe răng miệng cũng kém hơn bình thường.

 
 

Đau bụng hoặc đau lưng

Hiện tượng đau âm ỉ trong bụng và lan dần ra xung quanh tới lưng chính là một dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư tụy. Đây chính là một vị trí phổ biến mà người mắc bệnh ung thư tụy thường gặp phải. Do khối ung thư bắt đầu trong cơ thể hay đoạn cuối của tụy có thể chèn ép lên các cơ quan vùng lân cận, từ đó gây ra những cơn đau dai dẳng. Và khi nó lan sang các dây thần kinh xung quanh tụy có thể gây ra hiện tượng đau lưng, tê nhức.

Mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Mặc dù người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 không có nghĩa là sẽ mắc bệnh ung thư tụy, tuy nhiên, nó có thể làm tăng nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Rất nhiều nghiên cứu từ các bệnh viện đã chỉ ra rằng, bệnh nhân ung thư tụy được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường trong những tháng trước khi mắc bệnh ung thư tụy. Do tuyến tụy chịu trách nhiệm tạo ra insulin, vậy nên, giai đoạn sớm của khối u có thể ảnh hưởng tới khả năng sản sinh insulin, từ đó gây ra bệnh tiểu đường.

 
 

Giảm cân không rõ lý do

Nếu cảm thấy chán ăn và cân nặng đột ngột giảm xuống mà không theo một kế hoạch giảm cân nào thì nên chủ động đi khám để tìm hiểu nguyên nhân. Bởi nhiều khả năng, đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư tụy mà bạn không nên coi thường.

 
 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>