Bài trí trong năm Đinh Dậu theo quan niệm phong thủy

Trên đây là một số kinh nghiệm của cổ nhân truyền lại, chỉ mang tính chất để bạn đọc tham khảo, chiêm nghiệm. Trong tất cả các hướng của ngôi nhà, dù sao xấu hay tốt bay tới thì cổ nhân đều khuyên phải duy trì sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp. Đây cũng là điều kiện quan trọng nhất cho một ngôi nhà có phong thủy tốt.

Cổ nhân cho rằng, trên trời có 9 vì sao cai quản các lĩnh vực đời sống con người như tiền tài, trí tuệ, hôn nhân, bệnh tật…. Trong chín sao này, có năm sao tốt gọi là “cát tinh” và bốn sao xấu gọi là “hung tinh”, hàng năm các sao lại thay đổi vị trí tương ứng với chín cung phương vị trên trái đất. Cung vị nào có sao tốt thì lợi dụng, cung vị nào có sao xấu thì cần tránh và bài trí phong thủy cho hợp lý để hóa giải. Dưới đây báo Pháp luật VN xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.

Bai tri trong nam Dinh Dau theo quan niem phong thuy - Anh 1

Hình minh họa

Tránh điềm xấu

Theo quan niệm của cổ nhân thì các sao tốt có sao Nhất Bạch (Tham Lang), vị trí ở cung khảm, tức hướng bắc thuộc hành thủy, cai quản sự nghiệp, nhân duyên và đào hoa. Sao Tứ Lục (Văn Xương) vị trí ở cung tốn, hướng Đông Nam thuộc hành mộc, cai quản trí tuệ, học tập. Sao này có ảnh hưởng rất lớn đối với người đang đi học hoặc làm công việc nghiên cứu.

Sao Lục Bạch (Vũ Khúc), vị trí ở cung càn, hướng Tây Bắc, thuộc hành kim, cai quản quyền lực, thúc đẩy phát triển, có quan hệ mật thiết đối với sự nghiệp của chủ nhân. Sao Bát Bạch (Tả Phù), vị trí ở cung cấn, hướng Đông Bắc, thuộc hành thổ, cai quản sự vào ra của tiền tài. Sao Cửu Tử (Hữu Bật), vị trí ở cung li, hướng Nam, thuộc hành hỏa, cai quản hôn nhân, niềm vui.

Và bốn sao xấu gọi là “hung tinh” gồm: Sao Nhị Hắc (Cự Môn hoặc Bệnh Phù), vị trí ở cung khôn, hướng Tây Nam, thuộc hành thổ, sao này đem đến bệnh tật trên cơ thể hoặc tinh thần. Sao Tam Bích (Lộc Tồn hoặc Si Long), vị trí ở cung chấn, hướng chính Đông, thuộc hành mộc, sao này chuyên đem đến điều tiếng thị phi, thậm chí còn khiến chủ nhân rơi vào kiện tụng quan trường.

Sao Ngũ Hoàng (Liêm Trinh), vị trí ở cung trung ương, tức chính giữa thuộc hành thổ, sao này chuyên đem đến tai họa, là sao có hung tính lớn nhất trong các sao. Sao Thất Xích (Phá Quân), vị trí ở cung đoài, hướng chính Tây, thuộc hành kim, chuyên gây ra cho chủ nhân bị nạn trôm cắp, tiểu nhân hãm hại.

Theo đó, các sao tốt mang ảnh hưởng tốt, sao xấu mang ảnh hưởng xấu đến con người. Do trái đất và các vì sao luôn dịch chuyển nên vị trí của các sao này trong mỗi năm ứng vào các hướng của trái đất khác nhau. Vì vậy, mỗi năm hướng may mắn và kiêng kị cũng khác so với năm trước.

Ví dụ, hướng Đông Bắc của năm 2016 được coi là hướng xấu do có sao xấu Ngũ Hoàng bay đến vị trí ấy thì có thể sang năm nay lại được coi là tốt do có sao may mắn ứng vào. Dựa vào vị trí của các sao, người ta có sự kiêng kỵ và sắp đặt để hóa giải điềm xấu hoặc có cách bổ trợ để tăng thêm điều tốt do các sao đem lại.

Theo đó, hướng xấu nhất năm 2017 là nơi sao Ngũ Hoàng ứng vào, đó là hướng chính nam. Sao này là sao có hung tính lớn nhất trong các sao, trong phong thủy được gọi là Ngũ Hoàng sát, chuyên đem đến tai họa, bệnh tật, tai nạn đổ máu, phá tán tiền bạc hoặc các việc không ngờ tới. Vì vậy, nếu nhà ở hướng Nam năm nay không nên dán câu đối, chữ phúc trước cửa.

Nói như vậy là do, những vật phẩm này có màu đỏ, sao Ngũ Hoàng thuộc hành thổ, màu đỏ thuộc hành hỏa nếu xuất hiện màu đỏ ở hướng này khiến sao này như hổ thêm cánh vì ngũ hành hỏa sinh thổ. Màu đỏ ở hướng này khiến uy lực của sao càng tăng lên mạnh mẽ, sức ảnh hưởng xấu tăng lên.

Theo quan niệm cổ nhân, ở hướng này trong (2017), tuyệt đối không được xuất hiện các đồ gia dụng màu đỏ, bao gồm phòng khách, phòng ngủ đặc kị sử dụng sofa, chăn ga gối đệm màu đỏ, có thể đổi sang các màu vàng thóc, màu trắng hoặc trắng sữa. Như vậy có thể tạo thành bố cục phong thủy thổ sinh kim, có thể giảm bớt tác hại do sao Ngũ Hoàng gây ra.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, năm nay sao ngũ hoàng ở hướng Nam nên là hướng đại hung. Thiên tai, dịch bệnh có thể xuất hiện ở hướng này. Trong ở, cửa nhà, phòng ngủ, bếp ở hướng nam được coi là “hung tinh đến cửa” dễ gây ra tai họa bất ngờ, dễ gặp rắc rối tình ái, không có lợi cho nữ giới trong nhà. Ở hướng này cũng không nên đặt các vật mang hành thổ và các vật có hình tượng như rồng, trâu, dê, chó.

Người xưa cho rằng, đặt những vật này khiến sát khí của sao Ngũ Hoàng biến hình gây hại càng lớn. Nên đặt những vật may mắn thuộc hành kim như con Kim Thiền, Tì Hưu, treo tiền cổ ngũ đế, chuông đồng, để thuận theo ngũ hành tương sinh, thổ sinh kim, kim sinh thủy để chế hóa, giảm bớt sát khí của sao Ngũ Hoàng. Lưng nhà ở hướng Nam năm nay cũng kiêng kỵ sửa chữa. Không nên động thổ, khoan tường, đóng đinh.

Đó là do ở hướng sao Ngũ Hoàng tới đặc kỵ có động, nếu không sát khí của sao bị kích hoạt dễ gây sự cố ngoài ý muốn. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải động thổ sửa chữa hoặc ở hướng Nam nhà mình có nhà khác động thổ, công trình xây dựng, đóng cọc thì cần phải hóa giải.

Hướng Nam đại diện cho người con gái giữa, sao Ngũ Hoàng bay tới hướng này nên năm nay người con gái giữa trong nhà dễ gặp nhiều bất lợi, mọi việc cần chú ý tỉ mỉ, tham gia giao thông đặc biệt chú ý an toàn.

Kiêng kị vị trí tây bắc: Ngoài sao Ngũ Hoàng là hung tinh bậc nhất thì trong phong thủy còn có sao Nhị Hắc hay còn gọi là Bệnh Phù cũng là sao có hung tính mạnh.

Năm Đinh Dậu, sao Nhị Hắc ở vào vị trí Tây Bắc, theo quan niệm người xưa, sao này đem đến bệnh tật, thương tích, đau nhức cơ bắp, lở loét và bệnh về dạ dày lá nách, bệnh phụ khoa ở phụ nữ, tai nạn đổ máu, nhà có người nằm liệt thường liên quan tới sao này.

Sao tới hướng Tây Bắc, trong phong thủy thì hướng Tây Bắc đại diện cho người cha, đàn ông lớn tuổi trong nhà nên năm nay những người này trong gia đình dễ bị bệnh tật, đau yếu. Vì vậy, hướng của sao này bay tới trong năm nên tĩnh, không nên động, không được động thổ, sửa chữa, khoan tường, đóng đinh, phải luôn duy trì sạch sẽ thông thoáng, nếu để bẩn thỉu, nước tù đọng thì xấu càng thêm xấu.

Cửa nhà ở vị trí này càng cần gọn gàng, không được bừa bộn giày dép và các vật gây trệ khí, do cửa là miệng khí của cả căn nhà nên rất quan trọng. Vị trí Tây Bắc của nhà cũng không nên đặt bể cá, bình đun nước, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm…khiến từ trường xấu của sao bị kích hoạt, ảnh hưởng tới người trong gia đình.

Sao Nhị Hắc thuộc hành thổ, nếu ở các hướng này đặt hoa, đồ gia dụng, trang trí màu đỏ, tím hoặc vàng khiến sao này hung càng thêm hung dễ phá phong thủy của cả căn nhà đem đến bệnh tật, tổn thương xương khớp, bệnh truyền nhiễm…

Ngoài ra, dễ đem đến những phiền hà không đáng có, những rủi ro bất ngờ nảy sinh. Để chế hóa, nên đặt những vật may mắn bằng bạc, đồng…thuộc hành kim như con Kim thiền, tì hưu, chuông đồng, tiền ngũ đế bằng đồng để thuận theo ngũ hành tương sinh, thổ sinh kim, kim sinh thủy.

Hướng Tây Nam, năm Đinh Dậu có sao Thất Xích, thuộc hành kim bay tới vị trí này, đây là sao đem đến thị phi, kiện tụng, tán tài, tai nạn, trộm cướp tiểu nhân hãm hại ứng vào.

Theo quan niệm người xưa, nếu hướng này sắp đặt không tốt dễ gây trở ngại cho sự nghiệp, dễ bị bạn bè bán rẻ, tán tài hại thân hoặc tai nạn đổ máu, kiện tụng thị phi, nạn trộm cướp nên cần chú ý không được tham lam, phạm điều tiếng với người khác. Sao này cũng đại diện cho hệ thống hô hấp, nếu bài trí không tốt dễ gây các bệnh liên quan tới hệ thống này.

Do đó, ở hướng này tránh bày đồ vật, đồ gia dụng màu đỏ, do sao Thất Xích vốn dĩ tiên thiên thuộc hành hỏa, nếu ở hướng này có màu đỏ dễ khiến sát khí của sao càng mạnh gây hỏa hoạn. Ngoài ra, năm nay sao Thất Xích đến hướng Tây nam, cung khôn, thuộc hành thổ sinh kim nên từ trường của sao càng thêm mạnh mẽ.

Cổ nhân cho rằng, đặt bể cá hoặc vật chứa được nước, động vật thủy sinh, các vật trang trí màu đen, mục đích để nước gột sạch khí hành kim, có tác dụng giảm thiểu sát khí của sao Thất xích đem lại, hỗ trợ chiêu tụ tài lộc. Ngoài ra, có thể đặt sáu đồng tiền cổ để trấn trạch hoặc đặt bánh xe phong thủy có tác dụng tụ được lài lộc lớn.

Nếu nhà ở hướng này bị khuyết góc, nhà vệ sinh hoặc bên ngoài nhà có sát khí góc nhọn, sát khí hình ngọn lửa (các vật có hình giống ngọn lửa, máy đóng cọc, máy khoan có ba chân hình tam giác…) thì đặt vật phong thủy “tam hợp bình” để hóa giải.

Hướng chính Tây có hung tinh là Tam Bích (Lộc Tồn) bay tới, theo người xưa hung tinh này chuyên đem đến điều tiếng thị phi, kiện tụng và các bệnh về gan mật. Sao này còn khiến tính tình con người dễ bị kích động, dễ nóng giận tranh cãi khó đạt được sự hòa thuận trong gia đình và sự nghiệp hưng vượng, nếu biết cách bài trí tốt thì dễ có được điền trang, bất động sản, con trai trưởng phát tài, có thêm gia đinh.

Nếu bài trí không tốt dễ gây bất hòa trong nhà, vợ chồng không thuận, thường xảy ra tranh chấp với cấp trên, dễ bị kiện tụng tranh đấu hoặc dạ dày có bệnh, không ăn được hoặc đánh nhau bị thương ở chân. Thường xuyên mệt mỏi bôn ba, đàn ông dễ bại sản vì sắc dục, phụ nữ dễ bị bệnh ở bụng, vợ bị chồng hiếp đáp. Người trong nhà chỉ lo cờ bạc rượu chè, công việc bỏ bê, con trưởng dễ phạm điều bất hiếu.

Năm nay sao Thất Xích tới hướng Tây, đại diện cho người con gái út nên năm nay thành viên này trong nhà dễ gặp thị phi, kiện tụng, tiểu nhân làm hại… Để hóa giải hung thành cát, nên đặt vật chiêu tài thuộc hành hỏa như thảm màu đỏ, đèn tường, câu đối đỏ để thuận theo ngũ hành mộc sinh hỏa.

Tăng thêm may mắn

Hướng Đông là hướng mặt trời lên trong ngày, thuộc hành Mộc. Trong phong thủy tượng trưng cho dương khí tràn trề và sức sống, phong thủy truyền thống có nói “tử khí đông lai” là chỉ khí màu tím đi từ hướng Đông đem dương khí đến. Do hướng này tượng trưng cho sinh mệnh cũng là nơi xuất phát của dương khí nên nhà ở hướng này nhô ra thì phát triển, phồn vinh và đạt được nhiều thành tựu.

Ngoài ra, hướng này còn tượng trưng cho tinh thần mạnh rạn dám thách thức, trong sự gánh vác và học thức. Đại diện cho con trưởng trong gia đình. Năm nay hướng Đông là hướng của sao Bát Bạch, một trong những sao đem lại may mắn, ngoài việc thúc đẩy vượng tài lộc còn có ý nghĩa vui vẻ, lập nghiệp, kết hôn… Vì vậy, nếu năm nay nhà ở hướng này thì tài vận phát triển, nhà có thêm thành viên.

Nếu nhà có người lâu ngày không thụ thai thì năm nay có thể quay đầu giường sang hướng này. Đặt đồ gia dụng thuộc hành thủy, thực vật có màu trắng hoặc màu bạc, bể cá phong thủy, bánh xe phong thủy có tác dụng thúc đẩy tiền tài, củng cố chức vụ và thăng tiến, vợ chồng hòa thuận, con cái an khang.

Có tác dụng tăng thêm may mắn cho thành viên là con trai trưởng trong nhà và nhuệ khí cho những người làm công việc mang tính sáng tạo, cải cách. Tăng thêm tính thuyết phục cho người làm công việc giao tiếp nhiều như luật sư, nhân viên kinh doanh, tiếp thị. Hướng này trong năm 2017 nên động không nên tĩnh.

Hướng Bắc, là hướng của sao Lục Bạch, cai quản việc chiêu hội quý nhân, mưu sự tất thành, đi xa, di dân thậm chí là chuyển chỗ làm. Theo quan niệm người xưa, năm nay ở hướng này không nên đặt đồ vật có màu đỏ và chậu cây cảnh lớn, nếu không dễ mắc tai nạn thương tích về chân tay, phá sản và làm mất năng lực của quý nhân hoặc làm mất đi cơ hội may mắn.

Người xưa cho rằng, ở hướng này đặt một bát nước trong đó thả sáu đồng tiền bằng kim loại để phát huy năng lượng của sao Lục Bạch, có tác dụng thu được tiền tài, quan trường thăng tiến, con cái hiếu thuận. Ngoài ra, có thể đặt các vật phong thủy thuộc hành kim, thủy như treo chuông gió, non bộ có nước chảy và bánh xe phong thủy ở hướng này của văn phòng để thuận theo ngũ hành tương sinh, thổ sinh kim, kim sinh thủy, có tác dụng phát triển tài lộc.

Năm Đinh Dậu, hướng Đông Bắc là hướng của sao Tứ Lục (Văn Khúc), cai quản văn chương, khoa bảng và phẩm học, đem đến may mắn, sao có ảnh hưởng rất lớn tới người đang đi học và làm công việc nghiên cứu, đại diện cho người con út trong nhà. Vì vậy, bàn học hoặc phòng học ở vị trí này trong năm nay có tác dụng thúc đẩy thành tích học tập, có lợi cho tư duy linh hoạt, thi cử đỗ đạt, người con út trong nhà dễ là người thành danh, lợi trên đường khoa bảng.

Hướng chính giữa (trung cung), là hướng của sao Nhất Bạch, sao nhất bạch cai quản danh lợi, nhân hòa, tài phúc, tình cảm và sự vào ra của tiền bạc. Theo quan niệm phong thủy, sao nhập trung cung là sao đương lệnh, cai quản trong năm. Tức là sao có sức ảnh hưởng lớn nhất trong các sao, từ trường của nó lan tỏa 4 phương 8 hướng.

Đây lại là sao tốt nên vị trí giữa nhà trong năm nay hết sức quan trọng, nếu bài trí hợp lý thì cả công danh, tài lộc đều được, gặp nhiều may mắn và niềm vui. Nếu bài trí không tốt thì người trong nhà dễ dính vào thói hư tật xấu, cờ bạc hút chích, nghiện rượu hoặc bệnh tật liên quan tới thận tạng do Nhất Bạch thuộc hành thủy.

Năm nay sao này ở vị trí trung cung thuộc hành thổ khắc thủy nên có thể bài trí các đồ vật mang hành kim để thuận theo ngũ hành thổ sinh kim sinh thủy. Đặc biệt chú ý phải luôn duy trì trạng thái sạch sẽ, thông thoáng ở vị trí này, nếu để ô uế bẩn thỉu thì dễ bị bệnh tật hoặc dính vào tật xấu.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Hướng Đông Nam có sao Cửu Tử, ngũ hành thuộc hỏa là sao đại diện cho sự vui vẻ, cát khánh, đào hoa, thăng chức, đặc biệt là cưới xin và thêm nhân đinh trong nhà. Ở hướng này năm nay được cho là đại cát. Có thể mở cửa, phóng thủy, động khí khiến chủ nhà phát nhanh, thăng quan tiến chức, sự nghiệp tiến triển, có nhà đất.

Nhưng nếu bài trí không tốt, bẩn thỉu lộn xộn thì ngược lại dễ dẫn đến các bệnh liên quan tới hỏa, đờm ho, huyết áp, hỏa hoạn, bệnh mắt mũi, nóng trong gây đổ máu cam, đi ngoài ra máu, dạ dày, đường ruột.

Trên đây là một số kinh nghiệm của cổ nhân truyền lại, chỉ mang tính chất để bạn đọc tham khảo, chiêm nghiệm. Trong tất cả các hướng của ngôi nhà, dù sao xấu hay tốt bay tới thì cổ nhân đều khuyên phải duy trì sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp. Đây cũng là điều kiện quan trọng nhất cho một ngôi nhà có phong thủy tốt.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>