Bếp cần sắp xếp các hành mộc, kim, thổ ra sao cho phù hợp?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong phong thủy, bếp được xem là vị trí quan trọng, tượng trưng cho sức khỏe và nguồn tài lộc của gia đình đó. Vì vậy, ngoài việc bài trí các vật dụng một cách phù hợp, tránh xung khắc thì cần sự phối hợp màu sắc và chất liệu để tránh sự thiên lệch nhằm đón nhiều sinh khí.  Trong phong thủy nhà bếp, khi trang trí bếp ăn cần tránh sử dụng nhiều màu đỏ bởi màu đỏ chính là hỏa khí. Khi hỏa khí mạnh sẽ không tốt cho gia chủ. 
Bạn đọc Đặng Văn Đà (Hà Nội) hỏi về phong thủy nhà bếp: Khu bếp nhà tôi được thiết kế nhiều màu đỏ như đá bệ bếp màu đỏ, gạch ốp cũng màu đỏ, trong khi tủ bếp bằng nhôm màu trắng… Xin hỏi, cách bố trí này có phù hợp không? Bếp cần sắp xếp các hành mộc, kim, thổ ra sao cho phù hợp?

- Bạn đang đắn đo không biết tìm  những thông tin về Tử vi 2017 tuổi Tỵ, Tử vi tuổi Tỵ 2017Xem tử vi 2017 tuổi Tỵ ở đâu cho chất lượng, đến ngay Tử vi 2017 Đinh Dậu cho tuổi Tỵ để tìm cho mình những thông tin vô cùng hữu ích nhé!!!

Phong thuy nha bep: Trang tri mau sac sao cho phu hop?
 Ảnh minh họa.
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trong phong thủy, bếp được xem là vị trí quan trọng, tượng trưng cho sức khỏe và nguồn tài lộc của gia đình đó. Vì vậy, ngoài việc bài trí các vật dụng một cách phù hợp, tránh xung khắc thì cần sự phối hợp màu sắc và chất liệu để tránh sự thiên lệch nhằm đón nhiều sinh khí. 

 
Theo đó, bếp cần tránh sử dụng quá nhiều màu đỏ. Bởi màu đỏ, chính là hỏa khí. Khi hỏa khí mạnh cũng không tốt cho căn bếp vốn đã mang tính hỏa. Tương tự, bếp sử dụng nhiều hành kim, hành thổ cũng khiến căn bếp trở nên lạnh lẽo hoặc quá cứng nhắc. 
Thay vào đó, cần phối hợp các hành sao cho xen lẫn, hài hòa với nhau. Như đá bệ bếp đã là màu đỏ thì gạch ốp nên hành thủy, là màu tối. Hoặc ngược lại, đá bệ bếp nên màu đen, sau đó dùng gạch ốp màu đỏ. Tủ bếp có thể bằng kim loại như nhôm hay bằng gỗ màu trắng nhưng các đồ dùng khác trong bếp như bàn ăn hay quầy bar lại bằng gỗ…

- Ngoài Tu vi 2017 Dinh Dau cho tuoi Ty còn có những danh mục hữu ích khác, bạn cần tìm hiểu như:

Tử vi 2017 Đinh Dậu cho tuổi Ngọ

Tử vi 2017 Đinh Dậu cho tuổi Mùi

Tử vi 2017 Đinh Dậu cho tuổi Thân

Tử vi 2017 Đinh Dậu

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>