Câu hỏi triệu đô về kinh doanh bất động sản

Cô ngồi trên bàn làm việc từ một bậc thầy. môi giới bất động sản này là về để được nướng bởi một trong những người hỏi câu hỏi hay nhất mà tôi từng gặp. Đánh dấu kích thước của cô lên một cách nhanh chóng. Với một nháy mắt anh đã bắn phát súng đầu tiên. “Làm thế nào là ?”, Ông hỏi.

bat dong san 24

Cô ấy nói với chúng ta rằng kinh doanh là rất lớn. Làm thế nào nó không thể được? “Tôi đang tìm nhà trên các dịch vụ niêm yết nhiều cho 0,50 cent trên đồng đô la”, bà tuyên bố. “Thực sự,” Mark nói. Điều này không nghi ngờ gian bất động sản vừa bước vào cái bẫy của mình. Cô lắc đầu một cách tự tin, “Vâng, tôi.”

Đánh dấu đã nói với cô rằng anh sẽ mua hàng nhà cô ấy có thể tìm thấy cho 0,50 cent trên đồng đô la. Điều này, tất nhiên, thực hiện các tác nhân rất hạnh phúc. Cô đang cười toe toét đến tận mang tai. “Được rồi, tôi tìm thấy một căn hộ ở Phoenix bạn có thể mua với giá $ 140,000. Nó có giá trị khoảng $ 210,000. “Một cái nhìn bối rối đến trên khuôn mặt của Mark.”Tôi không có chuyên gia toán học, nhưng điều đó không có âm thanh như 0,50 cent trên đồng đô la với tôi” anh trả lời. Realtor nói, “Bạn nói đúng, nhưng đó là trong điều kiện chìa khóa trao tay, không cần sửa chữa.”

“Nhưng bạn chỉ nói với tôi bạn đã được tìm kiếm thuộc tính cho 0,50 cent trên đồng đô la”, Mark nhấn mạnh. Ông nói với cô ấy nếu cô ấy tìm thấy bất cứ gọi anh. Sau đó, chúng tôi quấn lên.

Cuộc họp này diễn ra trong tháng Chín. 2008. Ở đây chúng ta đang có, hơn năm năm sau đó và nghèo Mark vẫn đang chờ đợi các Realtor gọi.

Nếu Đó là 99% sự thật, Đó là dối trá

Đánh dấu đã dạy tôi rất nhiều về nghệ thuật đặt câu hỏi. Trước khi gặp anh ấy tôi sẽ chấp nhận những gì hầu hết mọi người đã phải nói theo mệnh giá. Tôi sẽ cung cấp cho họ những lợi ích của sự nghi ngờ. “Tại sao họ lại nói dối tôi?” Tôi nghĩ. Bên cạnh đó, họ nói những gì họ nói với cơ quan này. Họ phải được nói sự thật. Nếu có một vài lỗ hổng trong câu chuyện của họ, tôi sẽ điền vào chỗ trống bản thân mình. Đó là điều lịch sự để làm phải không?

Giống như tôi, nhiều người chỉ cần điền vào chỗ trống – đặc biệt là khi tuyệt vọng. Trở lại năm 2007, l là một đấu tranh chuyên nghiệp bất động sản. giá trị ròng của tôi đã đi từ 8.000.000 $ để tiêu cực 2.000.000 $ qua một đêm. Tôi sẽ lắng nghe bất kỳ lời rao hàng và xem xét bất kỳ chiến lược đầu tư có thể tưởng tượng nếu nó có nghĩa là tôi có thể cải thiện tình hình của tôi. Tôi muốn tin rằng những cơ hội sẽ làm việc vì vậy tôi đã không hỏi quá nhiều câu hỏi.Nó giống như tôi không thực sự muốn biết sự thật.

May mắn thay, tôi đã học được từ Mark rằng câu hỏi giống như một lá chắn. Họ bảo vệ chúng ta khỏi những thứ mùi mà con gái của tôi luôn luôn phàn nàn về bất cứ khi nào chúng tôi lái xe của các trang trại bò sữa ở gần nhà của chúng tôi. Các câu hỏi có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn và kiếm được hàng triệu người.

Nếu bạn đang nghĩ về ai đó trả tiền để dạy cho bạn làm thế nào để đầu tư vào nha dat sau đó tôi khuyên bạn hỏi rất nhiều câu hỏi. Dưới đây là top ba đề nghị của tôi:

Làm thế nào nhiều giao dịch bạn đã làm năm ngoái?

bạn có thể chỉ cho tôi báo cáo quyết toán của HUD cho những giao dịch?

Làm thế nào nhiều tài sản bạn sở hữu ngay bây giờ?

Nếu người bán hàng fidgets, fusses, lặp lại, lắp bắp, đổ mồ hôi, sự chậm trễ hoặc cố gắng để thay đổi chủ đề sau đó lá chắn của bạn làm việc.

Đối tác kinh doanh của tôi Manny Romero thích nói rằng “nếu nó 99% sự thật, thì đó là một lời nói dối.” ( Tweet Trích dẫn này! ) Vấn đề với các doanh nghiệp bất động sản là rất nhiều các nhà đầu tư và các nhà giáo dục bạn nghe về hoặc xem trên truyền hình lại 1% của câu chuyện ra. Tại sao? Bởi vì đó là 1% sẽ làm cho bạn, và sổ của bạn, chạy cho các ngọn đồi.

Sự thật đau phải không?

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>