Chính phủ Anh tung 88 tỷ USD cứu trợ hệ thống ngân hàng

Cuộc khủng hoảng càng thêm trầm trọng khi các ngân hàng không chịu cho nhau vay tiền. hy vọng kế hoạch cung ứng vốn nói trên có thể giúp cải thiện tình hình. Bộ Tài chính cho biết các ngân hàng và hiệp hội địa ốc khác vẫn có cơ hội tham gia chương trình của chính phủ.

Gói giải pháp 50 tỷ bảng (tương đương 88 tỷ USD) được Chính phủ Anh công bố hôm nay, nhằm bổ sung vốn cho 8 ngân hàng và một số đơn vị kinh doanh bất động sản.

Thủ tướng Anh rất kỳ vọng vào kế hoạch mới. Ảnh: BBC

Thủ tướng Anh rất kỳ vọng vào kế hoạch mới. Ảnh: BBC

Thủ tướng Anh Gordon Brown tuyên bố kế hoạch ứng cứu được thiết kế với mục đích ổn định hoạt động của hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, ngay sau khi chính phủ công bố thông tin, thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực. Chỉ số FTSE 100 tại London giảm 5%. Trong số tám ngân hàng được bơm vốn, cổ phiếu Barlays giảm 11% còn Standard Chartered giảm 13%. Riêng HBOS tăng mạnh, 26%.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Theo kế hoạch cứu trợ của Chính phủ, các ngân hàng phải tăng vốn lên mức thấp nhất là 25 tỷ bảng. Họ có thể vay Chính phủ để tăng vốn hoặc thông qua phát hành cổ phiếu ưu đãi. Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng nguồn vốn ngắn hạn gấp đôi, lên 200 tỷ bảng, để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các ngân hàng thương mại. Ngoài ra, 250 tỷ bảng cũng được chuẩn bị sẵn sàng cho các khoản vay đảm bảo với lãi suất thương mại, nhằm khuyến khích các ngân hàng hỗ trợ vốn cho nhau.

Để tham gia chương trình này, các ngân hàng phải ký thỏa thuận với cơ quan chức năng và chịu ràng buộc về thu nhập của ban điều hành cũng như cổ tức trả cho cổ đông. 8 ngân hàng đã đăng ký tham gia gồm Abbey, Barclays, HBOS, HSBC, Lloyds, TSB, Royal Bank of Scotland và Standard Chartered. Ngoài ra còn có hiệp hội địa ốc Nationwide Building.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Cuộc khủng hoảng càng thêm trầm trọng khi các ngân hàng không chịu cho nhau vay tiền. Chính phủ Anh hy vọng kế hoạch cung ứng vốn nói trên có thể giúp cải thiện tình hình. Bộ Tài chính cho biết các ngân hàng và hiệp hội địa ốc khác vẫn có cơ hội tham gia chương trình của chính phủ.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>