Moody’s thông báo hạ bậc tín nhiệm 2 ngân hàng Pháp

Sự kiện này cũng làm xấu đi khá nhiều bức tranh kinh tế tại châu Âu, bất chấp nỗ lực của giới chính khách. Trong ngày 14/9, Thủ tường Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou để bàn về các kế hoạch nhằm tránh cho châu Âu khỏi nguy cơ vỡ nợ hàng loạt.

Thông tin Credit Agricole và Societe Generale bị hạ ngay lập tức làm chấn động thị trường tài chính thế giới.

Quyết định hạ bậc tín nhiệm 2 nhà băng hàng đầu nước Pháp vừa được đưa ra vào cuối buổi chiều 14/9 (theo giờ Hà Nội). Theo đó, xếp hạng của Credit Agricole bị hạ từ Aa1 xuống Aa2 trong khi mức đánh giá đối với Societe Generale bị đưa từ Aa2 xuống Aa3. Triển vọng xếp hạng đối với cả 2 ngân hàng này đều được cho là “tiêu cực”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Ảnh: AFP

Ngoài Credit Agricole và Societe Generale, BNP Paribas cũng đứng trước nguy cơ rớt hạng. Ảnh: AFP

Một “đại gia” khác của ngành là BNP Paribas cũng được Moody’s đưa vào diện xem xét hạ bậc. Tuy nhiên, theo hãng tin BBC, quyết định cuối cùng chưa được hãng này đưa ra.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Sức khỏe tài chính của các ngân hàng Pháp xấu đi trong mắt các cơ quan đánh giá tín nhiệm chủ yếu xuất phát từ việc đầu tư của các nhà băng này vào trái phiếu của Hy Lạp – quốc gia được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá là đang cận kề nguy cơ vỡ nợ.

Dẫn giải cho quyết định hạ bậc tín nhiệm đối với Societe Generale, Moody’s cho rằng ngân hàng này có thể thua lỗ lớn từ số trái phiếu của Chính phủ Hy Lạp. Đó là chưa kể đến số nợ của Ireland và Bồ Đào Nha này đang nắm trong tay. Bình luận tương tự cũng được đưa ra đối với xếp hạng của Credit Agricole.

Ngoài ra, Moody’s cũng khẳng định việc hạ xếp hạng đối với các ngân hàng nêu trên phần nào cho thấy sự “mong manh” của thị trường tài chính hiện nay.

Sự kiện này cũng làm xấu đi khá nhiều bức tranh kinh tế tại châu Âu, bất chấp nỗ lực của giới chính khách. Trong ngày 14/9, Thủ tường Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou để bàn về các kế hoạch nhằm tránh cho châu Âu khỏi nguy cơ vỡ nợ hàng loạt.

Cũng lúc đó, theo CNN, Chủ tịch Ủy ban châu Âu – Jose Manuel Barroso cũng cho biết đang lên kế hoạch để xúc tiến việc phát hành loại trái phiếu chung của châu Âu (eurobond), từ đó nâng cao trách nhiệm của các quốc gia thành viên trong việc quản lý nợ.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>