Những cách trả lời phỏng vấn thông minh nhất

Cách trả lời phỏng vấn hay là những câu trả lời dễ hiểu, ngắn ngọn, nếu bạn chưa tự tin về câu trả lời của mình và cũng tìm cách chuyển hướng câu trả lời để trình bày kiến thức khả năng của mình, như vậy bạn sẽ dễ dàng làm chủ tình thế nếu việc chuyển hướng của bạn hướng đến tiêu chí mà công ty đang tuyển dụng.

Khi đi phỏng vấn, cho dù bạn đã chuẩn bị rất kỹ rồi nhưng bạn vẫn cảm thấy lo lắng. Hãy trang bị cho mình những cách trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng dưới đây để tự tin hơn nữa.1. Bình tĩnh

Ngoài những câu hỏi chuyên về kỹ năng trong một cuộc phỏng vấn, thông thường các nhà tuyển dụng luôn đặt một câu hỏi rằng tại sao bạn lại muốn thay đổi công việc trước đó.

Câu hỏi ấy không liên quan tới chuyên môn, nhưng không dễ trả lời, nếu như không khéo léo thì bạn dễ dàng xa vào những câu trả lời ngớ ngẩn. Vì vậy, để biết cách trả lời phỏng vấn này, trước tiên bạn phải thật bình tĩnh.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.
cach-tra-loi-phong-van
Bạn nên khéo léo để tránh xa vào những câu trả lời ngớ ngẩn.

Trong khi trả lời những câu hỏi như vậy, nên hết sức lưu ý rằng bạn đừng bao giờ than phiền về sếp cũ hay công ty của bạn. Bạn không nên trả lời một cách thẳng thừng quá đến những vấn đề nhạy cảm như sếp không chịu tăng lương, không có cơ hội thăng tiến, lương không cao…

Với câu hỏi này nếu cách trả lời phỏng vấn không khéo léo lại có thể mang tác dụng ngược lại, không như bạn mong muốn. Đơn cử như bạn gặp phải trường hợp người phỏng vấn là chỗ quen biết với sếp cũ của bạn, bạn sẽ “có” cơ hội trượt là rất cao. Trong trường hợp họ cũng chẳng có quan hệ gì với người sếp cũ cả, thì người phỏng vấn cũng lo lắng liệu sau này nghỉ việc rồi bạn có nói xấu họ như thế hay không?

2. Khéo léo

Vậy nên bạn có thể chuẩn bị trước một số câu trả lời như thế này bằng những cách trả lời phỏng vấn tránh đụng chạm.

1- Tôi rời bỏ công việc này vì tôi muốn tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng tôi hơn.

2- Vì tôi muốn có một môi trường làm việc tốt hơn.

3- Lúc ra trường tôi chưa thể tìm được công việc đúng với chuyên môn của mình, tôi mong muốn vào công ty để có thể cháy hết đam mê với chuyên môn mà mình có được.

4- Vị trí mà công ty đang tuyển dụng có thể cho tôi cơ hội vận dụng hết khả năng và chuyên môn của mình trong các lĩnh vực marketing và ngoại ngữ, kinh doanh.

5- Công việc hiện tại của tôi quá nhàm chán, đơn điệu, tôi yêu thích công việc có nhiều thử thách, áp lực.

tra-loi-phong-van
Hãy trả lời những câu hỏi tránh đụng chạm.

6- Tôi làm tại một văn phòng đại diện, tuy nhiên văn phòng đó lại dời đến một tỉnh khác. Tôi không thể tiếp tục đi làm tại một tỉnh quá xa như vậy.

7- Tôi không ở tại nơi được vì đang theo học một khóa học vào buổi tối, trong khi văn phòng chúng tôi chuyển sang một tỉnh lân cận.

8- Tôi muốn có một công việc mới thú vị hơn sau khi dự án kết thúc.

9- Tôi được chuyển qua một công việc mới, tuy nhiên thì công việc đó tôi hoàn toàn không có khả năng, kinh nghiệm đảm trách, tôi ra đi để công ty tuyển dụng người khác phù hợp hơn.

Cách trả lời phỏng vấn hay là những câu trả lời dễ hiểu, ngắn ngọn, nếu bạn chưa tự tin về câu trả lời của mình và cũng tìm cách chuyển hướng câu trả lời để trình bày kiến thức khả năng của mình, như vậy bạn sẽ dễ dàng làm chủ tình thế nếu việc chuyển hướng của bạn hướng đến tiêu chí mà công ty đang tuyển dụng.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>