Quy tắc tiết kiệm bạn cần nhớ: Tiêu ít hơn số tiền kiếm được

Phần còn lại “… nhiều hơn bạn kiếm được” hướng đến một phần khác: hãy tăng thu nhập của bạn. Tăng thu nhập sẽ cung cấp thêm nguồn lực tài chính để trả nợ, tiết kiệm cho những ước mơ và xây dựng nền tảng để những công việc trong tương lai trở nên suôn sẻ.

Điều này nghe qua thì rất đơn giản nhưng thực tế rất nhiều người đang tự vùi mình trong nợ nần (chi nhiều hơn thu) hoặc sống bằng thẻ thanh toán (tiêu đúng bằng số tiền họ kiếm được).

Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được sẽ tạo ra một chuỗi phản ứng tích cực về sau. Đây là quy tắc quan trọng để bạn có thể tiết kiệm và có tình hình tài chính tự do, không bị chìm trong những khoản nợ, hóa đơn của bản thân cũng như của gia đình.

Trước tiên, bạn có thể bắt đầu xử lý các khoản nợ. Chi tiêu ít hơn đồng nghĩa bạn sẽ có thêm khoản dư để tăng số tiền trả nợ hàng tháng. Theo thời gian, khoản nợ dần biến mất, số tiền phải chi hàng tháng cũng giảm theo và bạn sẽ dễ thở hơn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
spend-money-1373073652_500x0.jpg
Nguyên tắc số một để tiết kiệm là giảm chi. Ảnh: The Smarter Wallet

Thứ 2, bạn bắt đầu có tiền để tiết kiệm. Bạn nên xây dựng cho mình một khoản để dành, phòng trong trường hợp khẩn cấp như không may gặp tai nạn hoặc thất nghiệp. Số tiền dư dả khác có thể để dành khi về hưu, tạo cho bản thân bạn tận hưởng một quãng thời gian tuyệt vời khi tuổi đã cao.

Thứ 3, áp lực sẽ giảm xuống. Ít nợ hơn, đã có khoản dự phòng khẩn cấp và tiền khi về hưu giúp bạn cảm thấy thoải mái. Không phải trằn trọc thức đêm nghĩ cách trả nợ, sức khỏe được cải thiện và cuộc sống đối với bạn trở nên hạnh phúc.

Cuối cùng, bạn có thể theo đuổi những công việc khác phù hợp hơn. Khi các khoản nợ biến mất và chi ít hơn thu, bạn có thêm nhiều khả năng làm việc khác. Không nhất thiết phải gắn bó với công việc đầy căng thẳng nữa, bạn đã có nguồn tài chính tự do để theo đuổi giấc mơ của mình. Bạn có thể sống ở địa điểm và theo cách sống mà bản thân mong muốn.

Chi tiêu ít đi không có nghĩa là bạn phải cắt giảm hết nhu cầu cá nhân. Bước đầu tiên không nên đấu tranh quá quyết liệt với bản thân, đã có rất nhiều người thành công với những mẹo tiết kiệm khác nhau và họ sẵn sàng chia sẻ chúng. Đơn giản nhất, giữ lại những gì có ích và bỏ đi các yếu tố gây tổn thất đến tài chính của bạn. Dưới đây là 5 cách chính để bắt đầu điều đó:

Đầu tiên, hãy có cái nhìn tổng quan vào hóa đơn hàng tháng.Tự hỏi bản thân mình xem liệu bạn có thực sự cần tất cả những dịch vụ đó? Đang song song sử dụng điện thoại di động và cố định? Đăng ký truyền hình cáp trong khi chỉ xem những kênh phổ thông? Sau đó, bạn nên tự quyết định dừng hợp đồng với loại hình dịch vụ mà bản thân không có nhu cầu.

Thứ 2, theo dõi các khoản chi tiêu của bạn. Giữ một cuốn sổ trong túi và ghi ra mọi khoản chitiêu mà bạn có. Quá trình đơn giản này sẽ làm bạn suy nghĩ kỹ về những yếu tố không cần thiết. Hãy tự hỏi mình những chi phí này có thực sự mang lại niềm vui, phù hợp với nhu cầu bản thân chưa? Nó sẽ mang lại cái nhìn sâu sắc hơn và giúp bạn đánh giá được đâu là khoản tiền bị lãng phí.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Thứ 3, xem xét lại các thói quen, kiểm tra lại những việc bạn làm mỗi ngày mà tốn kém. Dưới đây là một số điều bạn nên điều chỉnh. Bạn có đến quán cà phê nào đó mỗi ngày không? Tại sao không tự pha chế ở nhà? Bạn có thường xuyên đi ăn ở bên ngoài không?

Thứ 4, tìm kiếm một ngân hàng tốt hơn. Phần lớn các ngân hàng chưa đối xử thực sự tốt với khách hàng của họ. Phí sử dụng ATM, lãi suất thấu chi cao, lãi suất được hưởng trên tài khoản tiết kiêm nhỏ…. Hãy chuyển tài khoản của bạn đến nơi có chất lượng tốt hơn, với dịch vụ khiến khách hàng hài lòng.

Cuối cùng, cải thiện một vài vấn đề xung quanh ngôi nhà của bạn. Thay thế bóng đèn đang sửdụng sang loại tiết kiệm điện và có công suất phù hợp hơn, mở cửa cho căn nhà thoáng đãng thay vì sử dụng máy điều hòa, chú ý hơn với bình nóng lạnh…. Chiến thuật này sẽ giúp bạn cắt giảm đáng kể hóa đơn năng lượng của mình.

Phần còn lại “… nhiều hơn bạn kiếm được” hướng đến một phần khác: hãy tăng thu nhập của bạn. Tăng thu nhập sẽ cung cấp thêm nguồn lực tài chính để trả nợ, tiết kiệm cho những ước mơ và xây dựng nền tảng để những công việc trong tương lai trở nên suôn sẻ.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>