Thị trường TP.HCM lọt top đô thị tốt nhất cho đầu tư bất động sản năm 2017

Theo Bloomberg, Ấn Độ không chỉ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới mà còn là nơi cung cấp các khoản tốt nhất trong năm sau. Cuộc khảo sát mới công bố đặt Bangalore và Mumbai của Ấn Độ vào hai vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng 22 thị trường châu Á.

Cuộc khảo sát được Urban Land Institute cùng PricewaterhouseCoopers (PwC) thực hiện cho rằng sự bùng nổ trong ngành gia công và công nghệ thông tin là hai yếu tố kéo cao nhu cầu không gian văn phòng mới ở đô thị Ấn Độ.

TP.HCM lot top do thi tot nhat cho dau tu bat dong san nam 2017 - Anh 1

Năm ngoái, Bangalore và Mumbai chỉ đứng hạng 12 và 13 còn trước đó một năm, hai cái tên này còn cận chót bảng.

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trượt từ vị trí thứ nhất trong năm 2016 xuống hạng 12 cho năm sau, phản ánh sự bất mãn dành cho hiệu quả chính sách kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hay Abenomics. Triển vọng kinh tế hạ làm tổn thương triển vọng phát triển văn phòng cho thuê trong ngắn hạn dù tỷ lệ còn trống thấp. Lãi suất âm cũng là một lý do vì nó khiến nhiều người chưa sẵn sàng bán.

Singapore, đảo quốc vốn đứng đầu trong bảng khảo sát năm 2011 và 2012, cũng hạ xuống hạng 21 trong năm sau. Đây là “cơn bão hoàn hảo” với thị trường bất động sản tại đây. Singapore có 12 tháng liên tiếp giá thị trường nhà ở giảm và nền kinh tế nước này thì sụt trong quý 3/2016. Chính phủ Singapore kiên định với cam kết hạ nhiệt thị trường với việc duy trì lệnh hạn chế bất động sản áp dụng từ năm 2009.

Top đầu bảng xếp hạng trên lần lượt là: Bangalore (Ấn Độ), Mumbai (Ấn Độ), Manila (Philippines), TP.HCM (Việt Nam), Thâm Quyến (Trung Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Sydney (Úc), Quảng Châu (Trung Quốc).

Dù có hai cái tên đứng top bảng, đây vẫn không hoàn toàn là tin vui cho Ấn Độ. Khảo sát nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư châu Á đang tìm cơ hội đa dạng hóa bất động sản của họ ra ngoài khu vực, đặc biệt là đến thị trường New York (Mỹ) và London (Anh). Nhu cầu của giới đầu tư Trung Quốc thúc đẩy xu hướng này.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

     

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>